Tìm hiểu cách thức tiến hành lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà


Lăn Kim trị sẹo rỗ được đánh giá cao trong việc điều trị và loại bỏ những vết sẹo mới xuất hiện trên gương mặt, thậm chí là cả sẹo lâu năm. Tuy nhiên chi phí để thực hiện Lăn Kim trị sẹo rỗ tại Spa là không hề rẻ một chút nào. Do đó mà phần lớn chị em phụ nữ đều tìm hiểu và tự thực hiện Lăn Kim trị sẹo rỗ tại nhà.

Có nên thực hiện lăn kim trị sẹo rỗ tại nhà hay không?

Mặc dù là một dịch vụ làm đẹp phổ biến tại spa và các trung tâm thẩm mỹ, nhưng lăn kim trị sẹo rỗ lại khác biệt hơn hẳn, vì cách thức thực hiện không quá phức tạp, dễ hiểu được nguyên lý và người chưa có kinh nghiệm cũng có thể bắt chước chỉ sau vài lần quan sát.

Lăn Kim trị sẹo rỗ tại nhà có mang lại hiệu quả hay không?
Lăn Kim trị sẹo rỗ tại nhà có mang lại hiệu quả hay không?

Điều này không khỏi khiến cho nhiều chị em phụ nữ bắt đầu suy nghĩ và tự thực hiện Lăn Kim trị sẹo rỗ tại nhà, với mục đích tiết kiệm chi phí và thỏa mãn đam mê làm đẹp cho bản thân. Đôi khi có thể xảy ra rủi ro, nhưng những trường hợp như vậy đều có thể được khắc phục một cách nhanh chóng.

Nếu như bạn tự tin vào tay nghề và cách thức chăm sóc thì hoàn toàn có thể tự mình thực hiện Lăn Kim trị sẹo rỗ tại nhà. Trong trường hợp ngược lại thì lăn kim trị sẹo rỗ tại những địa chỉ Spa, thẩm mỹ viện uy tín sẽ là lựa chọn hợp lý cho những ai không muốn mạo hiểm với gương mặt của mình.

Các bước cần thực hiện để đảm bảo hiệu quả Lăn Kim trị sẹo rỗ tại nhà

Để có thể tự thực hiện các kim trị sẹo rỗ tại nhà, bạn cần đảm bảo phải thực hiện đầy đủ các bước như sau

Xác định vùng da và kích thước của vết sẹo rỗ

Không phải bất cứ vùng da nào cũng có thể sử dụng phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ. Vì thế bạn phải xác định yếu tố phù hợp trên những vùng da nhạy cảm để tránh bị tổn thương không đáng có.

Bước đầu xác định vùng da bị sẹo rỗ cần điều trị
Bước đầu xác định vùng da bị sẹo rỗ cần điều trị

Ngoài ra thì xác định kích thước của vết sẹo rỗ cũng sẽ cho bạn một phương án điều trị trị bằng Lăn Kim phù hợp. Đối với những vết sẹo rỗ lâu năm, kích thước lớn thì việc trị dứt điểm sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Lựa chọn dụng cụ lăn kim trị sẹo rỗ chất lượng

Muốn tự thực hiện bán kem trị sẹo rỗ tại nhà thì hãy chuẩn bị cho mình một dụng cụ lăn kim đạt tiêu chuẩn, đây điều bắt buộc phải thực hiện nếu bạn muốn việc điều trị đạt kết quả tốt.

Ngoài ra cũng cần chú ý rất nhiều đến kích thước đầu kim bởi nó quyết định đến tỉ lệ để lại vết thương trong quá trình sử dụng. Đôi khi việc lựa chọn sai dụng cụ Lăn Kim có thể là nguyên nhân chính dẫn đến tổn thương không đáng có cho làn da của bạn,

Thực hiện lăn kim đầy đủ theo các bước cần thiết

Đối với những ai chưa có kinh nghiệm tự thực hiện Lăn Kim trị sẹo rỗ tại nhà, cần phải tiến hành lần lượt đúng quy trình. Bạn có thể tham khảo cụ thể các bước như sau:

Tiến hành Lăn Kim trị sẹo rỗ phải đầy đủ các bước
Tiến hành Lăn Kim trị sẹo rỗ phải đầy đủ các bước
 • Khử trùng và làm sạch dụng cụ Lăn Kim trước khi sử dụng
 • Tiến hành làm sạch làn da bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ
 • Sát trùng da bằng cồn y tế để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn
 • Thoa kem gây tê nhằm hạn chế cảm giác đau rát khi Lăn Kim
 • Bắt đầu tiến hành Lăn Kim trên những vùng da có vết sẹo rỗ
 • Rửa sạch lại toàn bộ gương mặt với nước mát
 • Vệ sinh và khử trùng con lăn kim để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn
 • Bắt đầu thực hiện chế độ chăm sóc và kiêng cữ để bảo vệ da

Mặc dù phải tiến hành theo nhiều bước nhưng thực tế thì việc thực hiện Lăn Kim trị sẹo rỗ tại nhà tương đối đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể tự làm được theo các bước đã nêu trên.

Một số điều nên lưu ý trong quá trình thực hiện lăn kim trị sẹo tại nhà

Lăn Kim trị sẹo rỗ có thể gây ra một số tổn thương nhất định trên bề mặt da, do đó hãy tập trung vào việc chăm sóc để kích thích làn da hồi phục tại những vị trí sẽ dễ dàng hơn.

Vì bạn tự thực hiện Lăn Kim trị sẹo rỗ tại nhà nên hiệu quả đôi khi sẽ không rõ rệt hoặc tốt như thực hiện tại spa. Hãy kiên trì và tiến hành theo một lộ trình chuẩn để thấy được hiệu quả được thể hiện dần đều trên gương mặt.

Hãy kiên trì thực hiện để thấy hiệu quả được thể hiện rõ rệt hơnHãy kiên trì thực hiện để thấy hiệu quả được thể hiện rõ rệt hơn
Hãy kiên trì thực hiện để thấy hiệu quả được thể hiện rõ rệt hơn

Đối với những vết sẹo rỗ lâu năm hoặc có kích thước quá lớn thì nên ưu tiên thực hiện trị sẹo rỗ tại spa để tối ưu hóa hiệu quả vào thời gian. Cố gắng thực hiện Lăn Kim trị sẹo rỗ tại nhà với những trường hợp này hầu như sẽ không mang đến kết quả như mong muốn.

Trên đây là một số chia sẻ về phương pháp Lăn Kim trị sẹo rỗ tại nhà, hãy ghi nhớ và tự thực hiện nếu cảm thấy đủ điều kiện. Chúc bạn có thể sớm loại bỏ những vết sẹo rỗ trên gương mặt và lấy lại nhan sắc hoàn mỹ không tỳ vết!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan